Tin nội chính
Thứ tư, 06/12/2017 | 10:33:09 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, công tác phát ngôn năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 24/11/2017, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao huyện, huyện Dầu Tiếng  tổ chức Hội nghị thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, công tác phát ngôn năm 2017. Tham dự hội nghị có bà Phạm Thụy Ngọc Hà; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, ông Phan Văn Liêm; Phó Chủ tịch HĐND, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, các xã- thị trấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở.

Ông Hồ Thanh Liêm báo cáo viên tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên Hồ Thanh Liêm, nguyên công tác tại Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các văn bản thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, công tác phát ngôn, gồm: Quyết định số 52/2016/QĐ-TTg, ngày 06/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế hoạt động thông tin cơ sở; Nghị định 09/2017/NĐ-CP, ngày 09/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; các kỹ năng truyền thông; kỹ năng phát ngôn; cách xử lý các tình huống trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; thông tin về nhiệm vụ và tình hình thực hiện công tác thông tin đối ngoại trong năm 2017 của Việt Nam với các ngước trong khu vực và trên thế giới.

 Thực hiện công tác thông tin đối ngoại là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống; tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và hình thức thông tin, đa dạng hóa phương thức hoạt động. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành trong huyện cần tăng cường quảng bá giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người, tiềm năng của huyện Dầu Tiếng đến bạn bè trong và ngoài nước. Gắn kết chặt chẽ giữa thông tin đối ngoại và thông tin đối nội, phục vụ triển khai các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của huyện; chủ động nắm bắt thông tin, định hướng dư luận, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, chủ động cung cấp thông tin định kỳ; xây dựng đội ngũ người phát ngôn bảo đảm phẩm chất chính trị, am hiểu công việc, trung thực và có khả năng giao tiếp với báo chí, nhất là đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở, những thông tin cung cấp phải chính xác, kịp thời.

Minh Tùng 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng truy cập 403380