Tin kinh tế
Thứ năm, 09/11/2017 | 10:45:55 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Sơ kết 9 tháng đầu năm 2017 về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 01/11/2017, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Dầu Tiếng tổ chức Sơ kết kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2017. ông Nguyễn Công Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Công Danh - PCT.UBND huyện chủ trì tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2017, được sự tập trung tích cực chỉ đạo, lãnh đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, sự phối hợp thực hiện của các ngành, đoàn thể huyện và các xã đã phát huy hiệu quả của công tác tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới. Kết quả có thể thấy rõ nhất là đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nông thôn ngày càng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới với cơ sở hạ tầng thiết yếu được chú trọng đầu tư theo chuẩn nông thôn mới. Trong 9 tháng đầu năm 2017, huyện Dầu Tiếng đã đầu tư trên 697,3 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 9 tỉ đồng đầu tư làm đường giao thông bằng tiền mặt hoặc hiến đất, hoa màu, công lao động,…Đến nay, toàn huyện có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Dầu Tiếng được công nhân là huyện nông thôn mới.

Để giữ vững và nâng chất các tiêu chí đạt được, thời gian tới huyện Dầu Tiếng đã đề ra các mục tiêu cụ thể như: Tỉ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 44 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 85%, 11/11 xã có hợp tác xã hoạt động liên kết và có hiệu quả.

Ngọc Bình- Duy Phúc

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 406196