Tin kinh tế
Thứ tư, 01/11/2017 | 16:15:53 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Ra mắt Hợp Tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Minh Hòa Phát trồng cây có múi
Tập tin đính kèm:

Huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức ra mắt Hợp Tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Minh Hòa Phát tại ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch và Trạm Bảo vệ Thực vật huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Minh Hòa và các hộ trồng cây có múi trên địa bàn xã.

Hợp Tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Minh Hòa Phát được thành lập với 08 thành viên là những nông dân đang trồng cây có múi như: Bưởi, Cam, Quýt trên địa bàn ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa với tổng diện tích trên 60 ha.

Các đại biểu dự lễ ra mắt Hợp tác xã

Hợp tác xã Nông nghiệp – Thương mại – Dịch vụ Minh Hòa Phát được thành lập nhằm nâng cao hiệu quả cho các nông dân đang trồng cây ăn trái trên địa bàn xã Minh Hòa. Hợp Tác xã sẽ thực hiện các dịch vụ đầu vào, dịch vụ đầu ra và dịch vụ kỹ thuật; cung ứng vật tư nông nghiệp; tiêu thụ sản phẩm trái cây cho xã viên; hướng dẫn thành viên trong Hợp tác xã trồng và chăm sóc cây ăn trái,…

 Cây có múi hiện là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao đang được khuyến khích phát triển. Đây chính là bước phát triển mới nhằm từng bước hình thành vùng sản xuất cây có múi theo hướng hàng hóa, đem lại thu nhập ổn định cho người dân, tạo việc cho người lao động trên địa bàn huyện.

Phan Vũ 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập11
Tổng truy cập 406123