Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ hai, 21/08/2017 | 13:24:45 GMT+7
Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy xã Thanh Tuyền tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2017
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 04/8/2017, tại Nhà Văn hóa xã Thanh Tuyền, Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) số 4 huyện Dầu Tiếng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy xã Thanh Tuyền tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2017.

Tại buổi diễn tập, các lực lượng đã xử lý tình huống giả định như sau: Xảy ra sự cố chập điện gây cháy tại khu vực của kho lưu trữ hồ sơ của trụ sở làm việc UBND xã, ngọn lửa nhanh chóng phát triển mạnh, nhiệt độ ngày một tăng cao, lượng khói khí độc tỏa ra dày đặc,... Lúc này, có khoảng 30 người có mặt tại phòng làm việc, ở tầng 01 có 04 người xô đẩy nhau chạy thoát nạn, trong đó có 01 người bị ngạt khói, 01 người bị gãy tay; các nạn nhân khác bị mắc kẹt. Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã huy động toàn bộ sức người, sức của nhanh chóng tiến hành những thao tác xử lý bước đầu. Bên cạnh đó, cơ sở cũng đã thông tin đến Phòng Cảnh sát PCCC số 4 để được hỗ trợ kịp thời. Theo tình huống giả định, nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 lập tức điều động lực lượng, phương tiện đến ngay điểm cháy khẩn trương xử lý tình hình. Bằng sự hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng, chặt chẽ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã triển khai các hoạt động chữa cháy, tìm cứu người bị nạn, chóng cháy lan đều được thực hiện đồng bộ, có hiệu quả.

Phần thực hành diễn tập chữa cháy

Tại buổi diễn tập, các đơn vị chức năng khác đã phát huy vai trò trách nhiệm, đảm bảo hoàn thành các nội dung, phần việc do tình huống đặt ra. Sau khoảng 20 phút, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã kết thúc thành công, tất cả lực lượng, phương tiện tham gia đều được đảm bảo an toàn.

Qua buổi diễn tập, đã giúp cho cơ sở rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, nhất là việc phải chú trọng đầu tư trang thiết bị phương tiện và nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động của đội ngũ PCCC tại chỗ.                                                                                                   Danh Quang

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập61
Tổng truy cập 340693