Tin nội chính
Thứ sáu, 14/07/2017 | 16:21:20 GMT+7
Đảng bộ huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành huyện Đảng bộ mở rộng lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 – 2020
Tập tin đính kèm:

Ngày 07/7/2017, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành huyện Đảng bộ mở rộng lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Liêm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, các Ban Xây dựng Đảng của tỉnh, ông Nguyễn Văn Minh; Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. 

Hội nghị đã đánh giá, thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện, UBND huyện Dầu Tiếng đã xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tập trung chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm bảo đảm tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội. Theo báo cáo, trong 6 tháng qua ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn là trên 5.269 tỉ đồng, tăng 14,4% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng  đạt trên 1.952 tỉ đồng, tăng 23,5% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ đạt trên 2.142 tỉ đồng, tăng 11,5% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 1.174 tỉ đồng. Đến nay, toàn huyện có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới; huyện đã bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng về phía xã Long Tân với diện tích 969 ha; hoạt động kinh doanh, thương mại - dịch vụ ổn định, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, trong 6 tháng đầu năm đã giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được 49,849 tỉ đồng, đạt 26,4% kế hoạch. Các hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm thực hiện; bảo đảm an sinh xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và cơ bản hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Phương thức lãnh đạo, nội dung, lề lối làm việc của tổ chức Đảng tiếp tục được đổi mới, thể hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ổn định; công tác xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể được quan tâm, triển khai thực hiện tốt.

Trong những tháng còn lại của năm 2017, Đảng bộ huyện tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình, nghị quyết của huyện đảng bộ năm 2017, trong đó tập trung tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, gắn với đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Minh Tùng 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập72
Tổng truy cập 340704