Tin văn hóa và xã hội
Thứ sáu, 16/06/2017 | 14:51:18 GMT+7
Hội thi Ẩm thực, Văn hóa và Thể thao huyện Dầu Tiếng năm 2017 hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Tập tin đính kèm:

Ngày 06/6/2017, huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội thi Ẩm thực, Văn hóa và Thể thao hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm 2017 với chủ đề: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Tham gia hội thi có 32 gia đình văn hóa tiêu biển đến từ 12 xã, thị trấn trong huyện, mỗi gia đình có đầy đủ 04 thành viên (gồm: chồng, vợ và 02 con), 02 con trong độ tuổi từ 07 đến 18 tuổi; các thành viên trong gia đình đảm bảo sức khỏe, năng khiếu và sẵn sàng tham gia Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cấp tỉnh, khu vực khi được chọn (mỗi gia đình tham gia 01 phần thi). Hội thi được tổ chức với 3 phần thi, gồm: Thi năng khiếu; thi thể thao và thi nấu ăn.

Ở phần thi năng khiếu, mỗi hộ gia đình giới thiệu ngắn gọn tên tuổi, nghề nghiệp về các thành viên trong gia đình, thời gian không quá 3 phút; trình bày một tiết mục năng khiếu (ca hát, múa, ảo thuật, tấu hài, biểu diễn nhạc cụ…). Nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, con người, gia đình Việt Nam, khuyến khích các tiết mục tự sáng tác, tự biên.

Phần thi Năng khiếu – Văn nghệ của hộ gia đình Kiều Phúc Hậu (xã Minh Hòa)

Phần thi thể thao, các hộ gia đình thi môn chạy xe đạp chậm, tham gia 01 đến 02 nội dung: Đôi cha con phối hợp (cha chở con hoặc ngược lại)  hoặc đôi mẹ con phối hợp (mẹ chở con hoặc ngược lại). Xe nào về đích cuối cùng, có thời gian chạy nhiều nhất sẽ được giành chiến thắng; và thi môn bịt mắt tiếp sức đánh trống: 04 thành viên trong gia đình được bịt mắt, di chuyển và chuyền Dùi cho nhau, người cuối cùng di chuyển đến địa điểm đặt trống, dùng Dùi đánh vào mặt trống trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Phần thi thể thao: Bịt mắt tiếp sức đánh trống

Phần thi nấu ăn với chủ đề “Món ngon quê nhà”: Mỗi hộ gia đình tham gia chế biến, nấu ăn và trình bày 01 bàn tiệc gia đình gồm 4 món (3 món chính  và 01 món tráng miệng), thời gian thi 120 phút, định mức phần thi nấu ăn là 1.000.000đ/bàn/10 người. Các món ăn thể hiện đặc sản hương vị ẩm thực độc đáo, tiêu biểu của địa phương mình.

 Các hộ gia đình đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi, đoàn kết với năng khiếu riêng của từng hộ gia đình. Đây là hoạt động định kỳ, được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Ban Giám khảo chấm thi ẩm thực

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 32 giải gồm, nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các hộ gia đình tham gia tốt các phần thi; giải nhất toàn đoàn thuộc về xã Long Tân, giải nhì xã Minh Hòa, giải ba xã Định An và giải khuyến khích xã Thanh An. Các hộ gia đình đạt giải nhất từng phần thi sẽ được chọn tham gia Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2017.

Ông Trần Tống Định; Trưởng Phòng VH&TT huyện trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Được biết, tại Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2017, huyện Dầu Tiếng đã đạt giải nhất toàn đoàn và hộ gia đình anh Trần Huy Bình (ngụ xã Long Tân) được chọn đại diện tham gia Liên hoan Cụm miền Đông Nam bộ được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai, dự thi các môn thể thao.

Phan Vũ

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập12
Tổng truy cập 328346