Tin văn hóa và xã hội
Thứ tư, 14/06/2017 | 08:46:31 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 30/5/2017, tại trường Tiểu học Ngô Quyền, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi huyện Dầu Tiếng tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Tham dự Lễ Khai mạc có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi huyện Dầu Tiếng, cùng các ông, bà là thành viên Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi huyện, Ban Chỉ đạo các hoạt động Thanh Thiếu nhi 12 xã, thị trấn, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Kỹ thuật Hướng nghiệp huyện và hơn 300 đoàn viên thanh niên, thiếu nhi của thị trấn Dầu Tiếng.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 diễn ra từ 01/6 đến 30/6/2017 với chủ đề “Chung tay bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Trong mùa hè 2017 toàn huyện sẽ đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, huy động các lực lượng xã hội tham gia vào chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ có thể bị xâm hại, biết tự phòng tránh tai nạn thương tích. Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, tập trung vào các hoạt động hướng tới chủ đề “Chung tay bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, các chương trình gắn với các hoạt động văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao, lồng ghép tổ chức các hoạt động như: Thăm tặng quà cho trẻ em nhân Quốc tế thiếu nhi 01/6; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017; học kỳ trong quân đội; diễn đàn về “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, triển khai “Ngày Vi chất dinh dưỡng”; Hội thi Nét cọ tuổi thơ; Hội thi Tuyên truyền sách và tuổi thơ; hội thi Hoa Phượng đỏ, Hội thao hè,…

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của huyện luôn quan tâm đến việc thực hiện quyền trẻ em trên các mặt như: Khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; thực hiện tốt chương trình phòng chống suy dinh dưỡng; chương trình can thiệp dinh dưỡng đối với trẻ em béo phì, hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phổ cập giáo dục; thực hiện Đề án chống đuối nước trong học đường; tăng cường đầu tư cho bậc Mầm non và Tiểu học để phát huy tối đa cơ hội phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ em, tăng cường các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu niên nhi đồng,...tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển toàn diện.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, quý thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Thông qua đó, tạo cho các em có điều kiện sinh hoạt, vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, tăng cường và ngăn ngừa tệ nạn xã hội, rèn luyện thể lực và ôn tập kiến thức trong dịp hè. Các cấp, các ngành trong huyện đẩy mạnh hơn nữa phong trào tình nguyện trong Đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng, củng cố và phát huy vai trò các Đội hình “Thanh niên tình nguyện”, “Thanh niên xung kích”, tuyên truyền phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Đồng thời, tăng cường tổ chức các diễn đàn để các em thể hiện tâm tư và nguyện vọng; nhân rộng và phát huy có hiệu quả các hoạt động ôn tập, phụ đạo cho học sinh yếu kém; duy trì các hoạt động “Giúp bạn vượt khó”, “Đôi bạn cùng tiến”; tổ chức các hình thức vui để học, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội;... Từ đó góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội  đối với công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng. 

Nhân dịp này, mạnh thường quân huyện Dầu Tiếng, Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng đã tặng 20 phần quà trị giá 5 triệu đồng; Hội Phụ huynh học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tiểu học Dầu Tiếng và Tiểu học Ngô Quyền trao 90 phần quà trị gia 13,5 triệu đồng cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Tùng

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng truy cập 325999