Tin nội chính
Thứ hai, 08/05/2017 | 07:50:51 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng kiểm tra hoạt động Đài Truyền thanh cơ sở năm 2017
Tập tin đính kèm:

Trong các ngày 28/3, 05/4 và 13/4/2017, Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng tổ chức đoàn kiểm tra hoạt động của Đài Truyền thanh cơ trên địa bàn huyện. Đoàn đã kiểm tra kiểm tra trực tiếp hoạt động đối với 06 Đài truyền thanh, gồm: Xã Minh Thạnh, thị trấn Dầu Tiếng, Định Hiệp, Long Tân, Thanh Tuyền, Định Thành và kiểm tra thực tế 04 Cụm truyền thanh ấp, khu phố.

Toàn huyện  hiện có 10/12 Đài Truyền thanh xã, thị trấn hoạt động phát thanh bằng hệ thống truyền thanh có dây với 12 máy tăng âm (gồm: 05 cái 1.200w, 01 cái 1.000w, 05 cái 500 w), trong đó, xã Thanh An và Long Tân vừa phát thanh bằng hệ thống đài không dây và đài có dây; hệ thống có tổng đường dây truyền thanh chiều dài 20,7km (mỗi Đài có từ 1,2 km đến 3km); 164 loa phóng thanh (mỗi Đài có từ 12 đến 25 loa) và các trang thiết bị khác gồm: Mixer, Radio - Cassette, Micro, đầu thu sóng. Có 04/12 Đài Truyền thanh xã hoạt động với hệ thống truyền thanh không dây (gồm: xã Định An, Minh Thạnh, Thanh An, Long Tân), mỗi Đài có 01 máy phát sóng có công suất 100w và các trang thiết bị khác. Hệ thống này có 53 Trạm thu không dây với  208 loa phóng thanh và 04 loa kèn (xã Định An). Các Trạm thu không dây đặt tại văn phòng các ấp hoặc tại nhà các hộ dân nằm ở các vị trí tập trung đông khu dân cư của các ấp. Ngoài ra, toàn huyện có 121 Cụm truyền thanh có dây đặt tại các ấp, khu phố trên địa bàn huyện. Có 03 đài gồm: Định Hiệp, Định Thành và thị trấn Dầu Tiếng phát thanh ngày 03 buổi (sáng, trưa, chiều) và 09/12 Đài truyền thanh các xã phát thanh ngày 02 buổi (sáng, chiều - buổi trưa không phát thanh).

Khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động Cụm truyền thanh ấp, khu phố

Qua kiểm tra cho thấy hệ thống truyền thanh có dây và các Cụm truyền thanh có dây các ấp, khu phố hoạt động kém hiệu quả, nguyên nhân do hệ thống này được trang bị từ những năm 2000 đến nay, các thiết bị máy đã thay thế và sửa chữa nhiều lần xuống cấp; hệ thống đường dây, được sử dụng chung với cáp viễn thông, chằng chịt, thường xuyên bị chập tải khó sửa chữa; hệ thống loa truyền thanh được mắc thấp trên các trụ điện thường xuyên bị hư hỏng do ảnh hưởng từ sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, cáp viễn thông của các đơn vị khác. Bên cạnh đó, thời gian, thời lượng tiếp sóng, phát thanh tuyên truyền của địa phương chưa thống nhất theo thời gian quy định của Đài huyện; cán bộ phụ trách Đài truyền thanh cơ sở thường xuyên thay đổi vị trí công tác làm ảnh hưởng công tác chuyên môn,...

Qua kiểm tra, đoàn đã kiến nghị, đề xuất một số giải pháp để hệ thống truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện trong thời gian tới hoạt động có hiệu quả, chất lượng như: Đến năm 2020, thay thế toàn bộ hệ thống truyền thanh có dây bằng hệ thống truyền thanh không dây; xây dựng, ban hành Quy chế hoạt động cho Đài truyền thanh cơ sở mới theo quy định tại Quyết định số: 52/2016/QĐ-TTg, ngày 06/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Quy chế hoạt động truyền thanh cơ sở; thống nhất quy định rõ thời gian, thời lượng phát thanh phù hợp với địa phương, đảm bảo việc phát thanh, truyền thanh đầy đủ nội dung tuyên truyền 4 cấp; củng cố Ban Biên tập truyền thanh các xã, thị trấn để viết tin, bài tuyên truyền và chi trả nhuận bút theo quy định tại Quyết định số: 16/2016/QĐ-UBND, ngày 13/6/2016 của UBND tỉnh Bình Dương; mở và theo dõi thường xuyên Sổ nhật ký phát thanh, Sổ theo dõi tình hình kỹ thuật; sổ theo dõi và lưu các văn bản thông báo, thông tin phát thanh, nhằm đảm bảo chặt chẽ trong quản lý hoạt động đối với hệ thống truyền thanh cơ sở.

Nguyễn Thị Bình 

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập20
Tổng truy cập 326001